Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ – Nguyễn Nhật Ánh

0
26
có hai con mèo ngồi bên cửa sổ Nguyễn Nhật Ánh
có hai con mèo ngồi bên cửa sổ Nguyễn Nhật Ánh

Có lẽ chưa bao giờ độc giả có thể đọc được một cuốn sách lãng mạn mà đầy sự duyên dáng vui tươi như tác phẩm Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ.

Một con mèo lại hoàn toàn có thể kết bạn với một con chuột vì tình yêu; vì thế mà con chuột có thể can đảm hơn lên rất nhiều. Cuốn sách đọc lên ngỡ như nhầm dòng thành truyện thiếu nhi này của Nguyễn Nhật Ánh lại mang đến cho bạn đọc bao nhiêu cảm xúc sâu lắng; cùng những bài học ý nghĩa về cuộc sống.

[maxbutton id=”1″ url=”https://shorten.asia/5w5Jnp7n” text=”Mua Ngay!” window=”new” nofollow=”true” ]

Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ kể về điều gì?

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh
Nhà văn thiếu nhi Nguyễn Nhật Ánh (Source: Internet)

Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ có lẽ đã thu hút bạn đọc ngay từ trang bìa với hình ảnh tranh vẽ minh họa thân thuộc như khi ta còn bé, đơn giản mà dễ thương.

Xoay quanh nhiều hơn một nhân vật chính, chú mèo Gấu, nàng Áo Hoa, chú chuột nhắt Tí Hon, Út Hoa; câu chuyện kể về những điều thú vị và đáng yêu trong tình bạn tình yêu giữa các nhân vật mèo với chuột, mèo với mèo, chuột với chuột.

Câu chuyện hết đỗi giản dị qua những câu văn nhỏ nhắn, cùng những lời thủ thỉ tâm tình đã để lại trong lòng bạn đọc một ấn tượng sâu sắc.

Cuốn sách không chỉ thể hiện một tình bạn khác lạ giữa hai loài mèo chuột mà còn thông qua những điều giản đơn để dạy cho mọi người bài học về cuộc sống, sự cảm thông, hy sinh và vị tha.

Câu chuyện không thiếu những điểm nhấn hài hước, hóm hỉnh nhưng vẫn để lại những cảm xúc lắng đọng, cảm thương cho độc giả.

Nhưng bất ngờ nhất vẫn là nội dung rất đỗi quen thuộc mà gần gũi trong tác phẩm này. Chúng ta được chứng kiến một tình bạn lạ đời nhất giữa mèo với chuột, giữa những sự chia sẻ, giúp đỡ của hai nhân vật chính.

Chú mèo Gấu với sự nhân từ và tấm lòng cao cả, đến cuối cùng có nhận được một kết thúc có hậu không?

Bật mí một chút là bạn sẽ nhận thức được về cuộc sống hiện thực, không phải cứ cho đi sẽ được nhận lại được rút ra từ chính cái kết.

Vì sao nên chọn đọc Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ?

có hai con mèo ngồi bên cửa sổ Nguyễn Nhật Ánh
có hai con mèo ngồi bên cửa sổ Nguyễn Nhật Ánh (Source: Internet)

Nguyễn Nhật Ánh – người đã viết nên những câu chuyện giản đơn nhẹ nhàng mà không kém phần xúc động sâu lắng cho nhiều lứa tuổi độc giả đã không làm chúng ta thất vọng.

Câu chuyện từ tình bạn đến tình yêu trong Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ đều đáng được các bạn đọc trân trọng.

Thông qua câu chuyện loài vật, tác giả đã ẩn giấu nhiều bài học về cuộc sống, tình yêu, tình bạn vượt qua mọi rào cản và quy luật. Cách sử dụng ngôn từ sáng tạo, hóm hỉnh và tinh tế cùng cách sắp đặt ngẫu hứng càng khiến cho cuốn truyện thành công.

Những điều tưởng chừng như không thể xảy ra trong cuộc sống ấy thế mà lại được đưa vào tác phẩm thật khéo léo và lắng đọng. Một cuốn sách mà ai cũng có thể đọc và nhìn nhận được cuộc sống vốn xuất phát từ những điều đơn giản ấy.

Hãy chia sẻ MSO cảm nghĩ của bạn ngay khi đọc xong Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ nhé!

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây