Giết con chim Nhại – To kill a Mockingbird – Harper Lee

0
31
giết con chim nhại Harper Lee reviews
Cuốn sách: Giết con chim Nhại Harper Lee đang được bán tại Tiki (Source: Internet)

Giết con chim nhại, với tên nguyên tác tiếng Anh là To Kill a Mockingbird của nữ tác giả người Mỹ Harper Lee, là cuốn tiểu thuyết bán chạy với hơn 10 triệu bản được yêu thích trên toàn thế giới. Được xuất bản vào năm 1960, Giết con chim nhại đã giành được giải Pulitzer cho tác phẩm hư cấu chỉ một năm sau đó.

Thông điệp yêu thương xuyên suốt tác phẩm được gửi gắm dưới ngòi bút miêu tả sâu lắng, gắn kết mạnh mẽ tình người.Đây chính là lý do tác phẩm này luôn giữ sức sống lâu bền trong trái tim độc giả trên toàn thế giới qua nhiều thế hệ.

Theo một khảo sát kéo dài 6 tháng Great American Read với sự tham gia của hàng triệu độc giả, Giết con chim nhại được bình chọn là cuốn sách được yêu thích nhất nước Mỹ.

[maxbutton id=”1″ url=”https://shorten.asia/PeVcwtJa” text=”Mua sách khuyến mãi tại Tiki” window=”new” nofollow=”true” ]

Ý nghĩa của tác phẩm Giết con chim nhại

nhà văn Harper Lee giết con chim nhại
Nhà văn Harper Lee khi còn trẻ (Source: Internet)

Đây là một trong những cuốn sách tiêu biểu nhất nói về sự phân biệt chủng tộc và những bất công trong xã hội ở các bang miền Nam của nước Mỹ bối cảnh những năm 1930. Không dừng lại ở đó, tác phẩm mở rộng và đề cập đến những thành kiến khác của con người vốn là nền tảng dẫn tới thói đạo đức giả và nhiều vấn đề xã hội khác.

Atticus Finch, luật sư nhận bào chữa cho Tom Robinson, người đàn ông vô tội đang bị cả xã hội chống lại. Ông bất chấp tất cả sự nguy hiểm và can ngăn của những người da trắng và dùng chút sức lực để bảo vệ Tom dù biết chắc chắn mình sẽ thua kiện.

Dù thế nhưng ông vẫn luôn dạy các con rằng đôi khi không phải tất cả những cố gắng đều sẽ được đền đáp; những gì chúng ta đấu tranh sẽ luôn mang lại chiến thắng, và cuộc đời không phải lúc nào cũng như mình mong đợi.

Tóm tắt nội dung Giết con chim nhại

giết con chim nhại Harper Lee reviews
Cuốn sách: Giết con chim Nhại Harper Lee đang được bán tại Tiki (Source: Internet)

Cô bé Scout Finch sống cùng ông bố luật sư Atticus và anh trai Jem ở hạt Mayfield thuộc bang Alabama.

Một ngày nọ, nơi thị trấn nhỏ của họ sinh sống đón nhận tin Tom Robinson, một người đàn ông da đen tốt bụng bị buộc tội cưỡng hiếp một cô gái da trắng Mayella Ewell.

Đây chính là đại diện của tầng lớp người da trắng bấy giờ, những kẻ tự cho mình là “tầng lớp văn minh”.

Atticus đấu tranh hết mình cho Tom dưới những sự dè bỉu, xa lánh, chỉ trích của cả thị trấn. Chính bản thân ông biết rằng khi bào chữa cho Tom thì khả năng để gã đàn ông vô tội ấy trắng án và được trả lại tự do hầu như là việc rất khó.

Bạn có muốn biết kết cục của câu chuyện thế nào không? Hãy dành chút thời gian và tận hưởng tác phẩm văn học tuyệt vời này nhé.

Một tác phẩm đề cao tình người, ca ngợi tính nhân văn

to kill a mockingbird Harper Lee
To kill a Mockingbird là một tác phẩm kinh điển nên đọc (Source: internet)

Giết con chim nhại là một cuốn sách được kể lại chủ yếu qua cái nhìn của Scout Finch, một cô bé nghịch ngợm ở lứa tuổi sắp đi học.

Người cha và cũng là vị luật sư giàu tình người, Atticus Finch, là nhân vật đã khiến người đọc nhớ mãi. Ông luôn dạy con mình sống với đúng lương tâm, nhân ái, bao dung, độ lượng.

Hãy luôn trân trọng những điều tốt đẹp trong cuộc sống, và đừng bao giờ phá hoại hay coi thường chúng.

Và hãy nhớ, đừng bao giờ sợ hãi khi bạn phải đứng lên đấu tranh vì công lý và lẽ phải. Dù thế hệ này không làm được, nhưng con cháu bạn sẽ làm được.

Con người không kể họ là ai, đến từ đâu và mang địa vị xã hội thế nào cũng đều xứng đáng được đối xử bình đẳng.

Bạn nghĩ sao về tác phẩm này? Hãy cho MSO biết về suy nghĩ của bạn nhé

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây