Lược sử thời gian – Stephen Hawking

0
14
luoc su thoi gian stephen hawking

Lược sử thời gian – Từ vụ nổ BigBang đến hố đen vũ trụ.

Stephen Hawking đã khẳng định vị trí của mình không chỉ bằng những công trình nghiên cứu bản chất vũ trụ mà còn bằng quan điểm cá nhân với cuộc sống. Sự đúc rút ngắn gọn nhất từ các nghiên cứu của ông đã được tái hiện theo cách thú vị ngắn gọn sáng suốt nhất qua cuốn sách Lược sử thời gian.

Lược sử thời gian dành cho ai?

Cuốn “Lược Sử Thời Gian” được viết xong năm 1987. Ngay từ khi được xuất bản lần đầu, nó đã nằm trong top những cuốn sách bán chạy nhất thế giới.

Lược sử thời gian” đứng trong danh mục sách bán chạy nhất của New York Times (New York Times Best Sellers) trong 53 tuần, và tại nước Anh quê hương ông, 205 tuần liền nó có tên trong mục sách bán chạy nhất của Sunday Times. Cuốn sách đứng trong top 10 sách phi hư cấu hay nhất mọi thời đại của The Guardian.Chính Stephen Hawking cũng phải kinh ngạc. Từ trước đến nay, chưa có một cuốn sách khoa học nào được công chúng đón nhận nồng nhiệt như vậy.

Lược sử thời gian đã đưa ra những đúc kết xúc tích nhất về nghiên cứu nguồn gốc vũ trụ của Stephen Hawking. Nó là một câu chuyện giản dị nhưng hấp dẫn xuyên suốt lịch sử vật lí và vũ trụ, một câu chuyện mà bất cứ ai cũng dễ dàng thấu hiểu và bị cuốn hút.

Cuốn sách sở hữu con số xuất bản khổng lồ đã biết lý thuyết nhà vật lý học này trở thành một kiệt tác hàng đầu của lĩnh vực nghiên cứu khoa học; gây cả sức ảnh hưởng tích cực đến suy nghĩ của cả một thế hệ độc giả.

[maxbutton id=”1″ url=”https://shorten.asia/nRdvfVGf” text=”Mua sách khuyến mãi tại Tiki” window=”new” nofollow=”true” ]

Nội dung của cuốn sách Lược sử thời gian

lược sử thời gian stephen hawking
Con người luôn muốn tìm hiểu về vũ trụ bao la (Source: Internet)

Con người được sinh ra với bản chất tò mò về mọi điều xung quanh, sâu xa hơn là những thắc mắc được đặt ra về nguồn gốc, cách thức chúng ta xuất hiện và tồn tại.

Đặt mình trên một hành tinh nhỏ bé thuộc không gian vũ trụ bao la, con người vẫn đang không ngừng đặt ra câu hỏi tò mò về những điều ngoài biên giới của sự sống, về hành trình tìm kiếm nguồn gốc, bản chất của nó.

Chính vì thế, lý thuyết của Stephen Hawking về vũ trụ đã mở ra một con đường mới cho khoa học vũ trụ, đưa ông trở thành một trong những nhà khoa học lỗi lạc của đương đại.

Trong cuốn sách Lược sử thời gian, ông còn đưa thêm những nhận xét về mọi những lý thuyết được đưa ra liên quan đến vũ trụ từ Newton, Einstein cho đến Galileo.

Những chương cuối được ông đào sâu hơn vào những lý thuyết vũ trụ gây nhiều tranh cãi, đưa độc giả đến bức thảo lý thuyết vật lý hoàn chỉnh, thống nhất đầy khát vọng của Stephen Hawking.

Tại sao nên đọc Lược sử thời gian?

luoc su thoi gian stephen hawking review
Liệu con người có đạt được tham vọng khám phá vũ trụ của mình (Source: Internet)

Không chỉ về nội dung của Lược sử thời gian, Stephen Hawking đã cho độc giả quan sát được nhiều điều hơn cả tham vọng của bản thân trên hành trình tìm kiếm câu trả lời vĩ đại về nguồn gốc vũ trụ, khởi đầu cho mọi sự sống.

Bằng sự dũng cảm của mình đối với học thuật và cả cách chiến đấu với căn bệnh thần kinh, ông đã bỏ qua mọi lời dự đoán về số phận. Ông không ngừng nhắc nhở bạn đọc về sự tồn tại và trí tuệ trên vai trò một nhà khoa học kinh điển đương đại.

Không ngần ngại khám phá, ông công bố rộng rãi những ý tưởng táo bạo, khó tưởng nhất về thời gian, không gian. Sự tham vọng của ông đang thúc đẩy không ngừng những thảo luận xoay quanh câu hỏi tại sao là chúng ta, sự tồn tại của vũ trụ do đâu.

Thời điểm tìm ra câu trả lời này sẽ là điểm đích đánh dấu sự chiến thắng tuyệt đối của loài người.

[maxbutton id=”1″ url=”https://shorten.asia/nRdvfVGf” text=”Mua sách khuyến mãi tại Tiki” window=”new” nofollow=”true” ]

——

Xem thêm đánh giá sách Đắc Nhân Tâm

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây