Ngày xưa có một con bò – Camilo Cruz

0
52
ngay xua co mot con bo camilo cruz review
Ngày xưa có một con bò là cuốn sách hay bạn nên thưởng thức (Source: Internet)

Những cuốn sách về kỹ năng sống, nghệ thuật sống ít khi là chọn lựa của mọi người, bởi cách diễn đạt khó thấm với người đọc. Nhưng cuốn sách Ngày xưa có một con bò (Once upon a Cow) đã phần nào thay đổi định kiến của các độc giả dành cho dòng sách này.

Vậy cuốn sách có những điểm thu hút gì để trở thành một trong những đầu sách kinh điển cho thể loại kỹ năng sống?

[maxbutton id=”1″ url=”https://shorten.asia/356etRqW” text=”Mua sách tại Tiki” window=”new” nofollow=”true” ]

Nội dung cuốn sách Ngày xưa có một con bò

ngay xua co mot con bo camilo cruz review
Ngày xưa có một con bò là cuốn sách hay bạn nên thưởng thức (Source: Internet)

Ngày xưa có một con bò được tác giả mở đầu với một dẫn dắt gần gũi, đúng với tên được đặt ở bìa sách là một câu chuyện ngụ ngôn về chú bò. Tuy nhiên câu chuyện này có tác dụng mở ra nhiều bài học và tạo thành nhiều bước đột phá trong suy nghĩ của độc giả.

Sách không hề ngập tràn trong những câu chuyện vĩ đại nhiều ẩn dụ mà thẳng thắn đi sâu vào những vấn đề cá nhân cùng thái độ sống của con người trong tình cảnh bị vây hãm bởi vô số “con bò” – hình ảnh ẩn dụ độc đáo được sử dụng xuyên suốt cả cuốn sách.

once upon a cow camilo cruz review
Once upon a cow đã thay đổi cái nhìn của nhiều người về thể loại sách self-help (Source: Internet)

Hình ảnh này là tượng trưng cho mọi sự biện bạch, mọi lý do bào chữa, những thói quen xấu và niềm tin sai lầm còn tồn tại trong cuộc sống. Sách chỉ ra được những lý luận tích cực và minh bạch giúp bạn tìm cách xua được sự tồn tại của đàn bò.

Trong suy nghĩ của nhiều người thường vô tri vô giác tồn tại, cản trở mọi tầm nhìn và suy nghĩ khiến bạn mắc kẹt ở hiện tại. Thậm chí gây nên nhiều hậu quả hệ lụy nếu bạn không tìm cách dẹp bỏ và tiêu diệt chúng. Tựa sách này đặc biệt phù hợp với những bạn đang tìm cách khống chế những suy nghĩ tiêu cực của bản thân, có một sự phân định rõ rệt hơn về phải trái, tốt xấu.

Đọc những dòng đúc kết trên chúng ta sẽ suy nghĩ sách chỉ đang giảng giải những thứ khó hiểu về giá trị sống nhưng khi đọc Ngày xưa có một con bò bạn sẽ tìm thấy ít nhất một phần của mình trong đó.

Nên mua sách Ngày xưa có một con bò không?

Dùng giọng văn hài hước cùng cách hành văn ngắn gọn xúc tích, các giải pháp tác giả chọn lựa để tiêu diệt những chú bò đó có thực sự thỏa đáng? Vấn đề này còn tùy vào suy nghĩ cá nhân mỗi bạn đọc.

Mặc dù sách chưa thể đào sâu hết các cách giải quyết vấn đề, nhưng câu chuyện Ngày xưa có một con bò đã cho ta một bài học mới về cách nhìn nhận và đối diện với chính những suy nghĩ tiêu cực của bản thân mình.

MSO hy vọng đây là một cuốn sách về kỹ năng sống giúp bản thân bạn thêm hoàn thiện hơn.

Và nếu bạn đã đọc Ngày xưa có một con bò, hãy chia sẻ với MSO cảm nghĩ của bạn nhé!

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây