Suối nguồn – The Fountainhead – Ayn Rand

0
14
Suối nguồn - The Fountainhead - Ayn Rand
Đây là cuốn sách kinh điển được rất nhiều người yêu sách khuyên đọc (Source: Internet)

Tác phẩm Suối nguồn của nhà văn Ayn Rand được mệnh danh là cuốn tiểu thuyết “kinh điển” nhất mọi thời đại. Đây không những là cuốn sách đồ sộ về mặt hình thức mà nội dung của nó còn mang tầm vĩ mô.

Cuốn tiểu thuyết có giá trị giáo dụng rất lớn nhưng không phải ai cũng cảm nhận được điều đó nếu chỉ đọc một lần.Những triết lý về nhân sinh, về bản ngã tự nhiên của con người sẽ được phô bày thông qua các nhân vật và tình tiết của câu chuyện.

[maxbutton id=”1″ url=”https://shorten.asia/w5QwQHq9″ text=”Mua sách tại Tiki” window=”new” nofollow=”true” ]

Nội dung cuốn sách Suối nguồn

Suối nguồn - The Fountainhead - Ayn Rand
Đây là cuốn sách kinh điển được rất nhiều người yêu sách khuyên đọc (Source: Internet)

Có thể cuốn sách sẽ không phù hợp với nhiều bạn vì nó quá dày và tâm lý. Bên cạnh đó, với lối hành văn của tác giả khá trừu tượng nhưng khi đã nghiền ngẫm kỹ rồi thì sẽ có suy nghĩ hoàn toàn khác.

Không giống như những tiểu thuyết khác, Suối nguồn sẽ xoay quanh 4 nhân vật với 4 câu chuyện khác nhau và mỗi nhân vật sẽ tương ứng với một phần cuốn sách.

Nhân vật trong sách The Fountainhead

the fountainhead ayn rand review
Mỗi nhân vật trong sách đều đại diện cho một mẫu người mà bạn có thể gặp ở bất cứ đâu (Source: Internet)

Những nhân vật này được tác giả xây dựng để đại diện cho 4 kiểu người tiêu biểu trong xã hội.

  • Nhân vật Peter Keating: Đây là một nhân vật điển hình cho một nhóm người a dua, không có chính kiến riêng. Một người luôn luôn chạy theo người khác, chạy theo mọi xu hướng xã hội nhưng lại đánh mất chính bản thân mình.
  • Nhân vật Ellsworth Toohey: Một con người với tư tưởng tiến bộ, vượt ra khỏi những điều tầm thường trong cuộc để tiến tới những giá trị cao cả, tốt đẹp. Ông đại diện cho những con người luôn lấy giá trị nhân sinh làm trọng, thấu hiểu thế giới và những điều đang xảy ra xung quanh.
  • Nhân vật Gail Wynand: Một kiểu người phổ biến trong xã hội ngày nay. Những người này sẵn sàng làm mọi việc đi ngược lại giá trị đạo đức để đạt được những điều mà mình mong muốn. Đối với họ, quyền lợi và danh vọng là những điều tồn tại duy nhất.
  • Nhân vật cuối cùng chính là Howard Roak. Đây được xem là nhân vật chính và được nhiều độc giả yêu thích nhất. Không hề giàu có, không hề khéo léo nhưng anh là chính anh, không phải là cái bóng của bất kỳ người nào cả. Trong cái xã hội này, để làm một người có chính kiến, lập trường và thấu hiểu nhân sinh lại là một điều khó khăn vô cùng.

Có nên đọc tiểu thuyết Suối nguồn hay không?

Theo thống kê của tờ báo New York Time, cuốn tiểu thuyết này đứng đầu tiên trong bảng xếp hạng danh sách những tiểu thuyết hay nhất thế kỷ 20. Kể từ khi xuất bản lần đầu tiên vào năm 1943, cho đến nay, cuốn tiểu thuyết này đã bán được hơn 6 triệu bản

Suối nguồn đã được dịch ra rất nhiều thứ tiếng khác nhau và hàng năm nó vẫn được tái bản một cách đều đặn. Nếu bạn chưa đọc cuốn tiểu thuyết này mà muốn tìm hiểu về con người “vị kỷ” thì đừng nên bỏ lỡ nó nhé!

Còn nếu đã đọc rồi hãy cho MSO biết bạn nghĩ gì về cuốn sách này nhé.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây