Thế giới phẳng – Thomas L.Friedman

0
15
the gioi phang thomas l friedman
Cuốn sách là tư duy về thế giới trong thời đại 4.0 (Source: Internet)

Nằm trong thể loại sách kinh tế khá kén độc giả, nhưng Thế giới phẳng như một làn gió mới thay đổi cảm nhận của bạn đọc về thể loại tẻ nhạt, khô cứng này. Thomas L. Friedman đã tạo nên một tác phẩm không chỉ là một cuốn sách sử khô khan nhạt nhẽo mà là một tầm nhìn hoành tráng, vĩ mô về xu hướng của thế giới trong thế kỷ 21.

Vậy tại sao nội dung cuốn sách lại trở nên có sức hút như vậy? Bạn có thật sự tò mò về điều này không?

[maxbutton id=”1″ url=”https://shorten.asia/Fh38WbU4″ text=”Mua sách tại Tiki” window=”new” nofollow=”true” ]

Nội dung sách Thế giới phẳng

the world is flat thomas l friedman
Tác giả Thomas L. Friedman và cuốn sách The world is flat (Source: Internet)

Đầu sách Thế giới phẳng như một lời phán đoán về tương lai của tác giả, hình thành nên định nghĩa thế giới phẳng đúng với tên của đầu sách. Đó là nơi không còn tồn tại rào cản về ngôn ngữ, việc mua bán giao thương không còn hạn chế, bạn có thể giao dịch với bất kỳ một ai ở một địa điểm bất kỳ trên thế giới.

Điều này hoàn toàn có thể bởi chúng ta đã có sự hỗ trợ của những công nghệ thông tin hiện đại cho phép kết nối thông tin toàn cầu. Nhưng tác giả đã đưa ra được dự đoán này từ hơn 15 năm trước.

Ngoài ra, thông qua cuốn sách Thế giới phẳng, tác giả luôn nhấn mạnh những điểm đáng chú ý về kỷ nguyên toàn cầu hóa, cùng sức mạnh của thời đại internet. Trong thời đại này, bạn có thể trở thành bất kỳ một ai mà bạn mong muốn, còn nếu không chỉ là bạn đã “không làm điều đó”. Đây cũng là một bài học đắt giá được tác giả chỉ ra trong cuốn sách.

Trong Thế giới phẳng bạn có hàng tá những công việc có thể làm, thậm chí là người nổi tiếng mà không cần đến sự lăng xê của công ty nào. Tác giả đã đưa độc giả đến hàng loạt các sự kiện, những số liệu và thông tin ấn tượng để qua đó thấy được những cơ hội và thách thức của bản thân trong thời đại mới này.

Cuốn sách đi vào nhiều vấn đề chung mà các quốc gia trên thế giới đang đối mặt cùng nhiều cơ hội xuất hiện cùng lúc với sự đổi mới của thời đại.

Vì sao nên đọc Thế giới phẳng?

the gioi phang thomas l friedman
Cuốn sách là tư duy về thế giới trong thời đại 4.0 (Source: Internet)

Nếu bạn quan tâm đến xu hướng thế giới, sự thay đổi và vận động của xã hội này thì Thế giới phẳng sẽ đưa bạn đến một góc nhìn đa chiều khác đi xuôi theo dòng chảy lịch sử của thế giới. Từ đó, nhận ra được điểm khác biệt, sự may mắn của bản thân đặt trong thời đại Thế giới phẳng; khi mọi khoảng cách địa lý trở thành con số 0 với hàng ngàn những thử thách và cơ hội đang đón chờ.

Và đừng quên khi đọc xong cuốn sách này, hãy chia sẻ ngay những cảm nghĩ của bạn cho MSO nhé.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây